ส่วนผสมของการทำพะโล้

ส่วนผสมของการทำพะโล้ 🍄


1.หมูสามชั้น 1 กก. 
2.ไข่ไก่ (ตามต้องการ ( 15 ฟอง) )
3.พริกไทยดำ 5 เมล็ด 
4.กระเทียม 1 หัว 
5.รากผักชี  2-3 ต้น 
6.เกลือ  3 ช้อนโต๊ะ 
7.น้ำตาลอ้อย 3 ช้อนโต๊ะ 
8.ผงรสดีหมู 1 ช้อนโต๊ะ 
9.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
10.ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ 
11.น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ 
12.น้ำตาลแว่น 5 ชิ้น 
13.เครื่องพะโล้แบบ ผง-ไม้ 1 ชุด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เครื่องเทศที่นิยมใช้ในการทำพะโล้

ประวัติของไข่พะโล้

คุณค่าอาหารทางโภชนาการ